Nhà là nơi bắt đầu của tình yêu, hy vọng và ước mơ. WSPACE

Thời điểm xây nhà hợp lý không chỉ quyết định đến tiến độ công trình mà cũng có thể giúp giảm thiểu chi phí trong quá trình thi công. Đây chính là một bí quyết xây nhà giá rẻ mà rất nhiều gia chủ áp dụng thành công…

1. Tái sử dụng vật liệu từ ngôi nhà cũ

Khi bạn xây nhà mới chắc chắn sẽ có rất nhiều vật liệu ở ngôi nhà cũ vẫn còn rất tốt và có thể tái chế được, vậy nên một trong bí quyết xây nhà giá rẻ mà nhiều gia chủ chia sẻ đó chính là tận dụng những vật liệu chất lượng này trong ngôi nhà mới.

Tất nhiên việc tận dụng là cần thiết nhưng chúng ta cũng đừng quá lạm dụng bằng cách tận dụng toàn bộ mà chỉ sử dụng cho các công trình phụ hay các phần không quan trọng trong nhà như lấy các loại gạch cũ, gạch vỡ của công trình phá dỡ cũ để lót móng, xây hàng rào, làm lối đi ngoài vườn, xây hồ bơi….

Ngoài ra các bạn cũng có thể tận dụng lại các vật liệu nội thất đã cũ của gia đinh như: giường, tủ, kệ… để bố trí cho căn nhà mới của mình. Tuy nhiên để nó không bị lạc điệu với nhà mới thì bạn có thể sơn dầu, hay tân trang lại cho bộ bàn ghế trông bắt mắt hơn.

2. Thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói

Thuê nhà thầu thiết kế thi công trọn gói là một phần rất quan trọng vì nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh về sau. Theo thống kê chi phí phát sinh của các gia đình không thuê đội ngũ nhân công chuyên nghiệp sẽ khiến giá phát sinh lên 15% và cao nhất có thể là 25% cho công trình.

Vậy nên tại sao ngay từ đầu bạn không thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói để họ có thể tính toán giúp bạn cái gì cần xây và cái gì không. Một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp họ sẽ dựa trên nhu cầu của gia chủ kết hợp với kinh nghiệm thực tế để đưa ra phương án xây dựng hoàn chỉnh, tránh các chi phí phát sinh.

“Even if you don’t have a ready sketch of what you want – we will help you to get the result you dreamed of.”
WSPACE

3. Tận dụng các chương trình giảm giá

Chúng ta thường nghĩ chỉ có hàng hóa mới có chương trình giảm giá, còn việc xây nhà thì sẽ không có đợt giảm giá hay khuyến mãi lớn. Nhưng bạn đã nhầm, thực tế vào những dịp đặc biệt hay cuối năm các công ty xây dựng đôi khi sẽ có những chương trình giảm giá thiết kế khi chủ đầu tư thi công trọn gói.

Ví dụ:

  • Ký hợp đồng PHẦN THÔ ➡ TẶNG 50% phí THIẾT KẾ.
  • Ký hợp đồng TRỌN GÓI ➡ TẶNG 100% phí THIẾT KẾ.

Với những chương trình giảm giá như vậy, gia chủ sẽ không tốn tiền thiết kế mà vẫn có được vẽ kiến trúc và bố trí công năng đầy đủ, chi tiết.

4. Sử dụng vật liệu có sẵn tại địa phương

Việc vận chuyển sẽ đẩy giá trị của vật liệu lên cao, vậy nên bí quyết xây nhà giá rẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ tiếp theo đó là quý gia chủ hãy sử dụng các loại vật liệu có sẵn tại địa phương như cát, đá, gỗ tự nhiên, tre….

Các loại vật liệu này có giá rẻ hơn không phải là vì chất lượng kém mà nó tiết kiệm được chi phí vận chuyển nên giá thành giảm đi rất nhiều.

Đối với các vật liệu nội thất như bàn, ghế, cửa cổng…quý gia chủ cũng có thể chọn mua ở các xưởng ở địa phương thì chắc chắn giá thành cũng sẽ giảm đi rất nhiều so với việc mua ở nước ngoài hay tại các thành phố lớn.

5. Chọn kiến trúc nhà đơn giản, ít cầu kỳ

Kiến trúc trong xây dựng cũng là một phần quyết định ảnh hưởng đến giá thành xây dựng nhà ở giá rẻ. Với các công trình có kiến trúc phức tạp thì giá thi công (giá nhân công xây dựng) sẽ cao hơn các mẫu nhà thông thường khác.

Ví dụ thi công biệt thự phố phong cách tân cổ điển sẽ có giá cao hơn biệt thự hiện đại vì có phần đắp chỉ, hoa văn phù điêu bằng tay. Chưa kể nhà có kiến trúc phức tạp thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều vật tư xây dựng cho căn nhà đó.

Ngoài kiến trúc thì kết cấu nhà cũng là một trong các phần quyết định đến giá thành cho thi công cho căn nhà của bạn.

Nếu nhà chỉ có kết cấu móng gạch sẽ rẻ hơn rất nhiều với nhà có kết cấu móng bê tông, móng cột… Do giá vật tư sẽ cao hơn và giá nhân công cũng sẽ tăng lên.

Kết cấu mái mansard, mái Châu Âu sẽ cao hơn các kiểu nhà có kết cấu mái lợp bằng tôn, giá nhân công cũng sẽ cao hơn so với các mẫu nhà được lợp bằng mái bằng, mái thái.

6. Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Thời điểm xây nhà hợp lý không chỉ quyết định đến tiến độ công trình mà cũng có thể giúp giảm thiểu chi phí trong quá trình thi công. Đây chính là một bí quyết xây nhà giá rẻ mà rất nhiều gia chủ áp dụng thành công.

Hãy lựa chọn xây nhà vào thời điểm ít mưa và nắng nhiều. Nếu như thời gian mưa dài sẽ làm công trình của bạn chậm tiến độ và phát sinh những chi phí không cần thiết như ăn, ở, đi lại, rồi vật liệu xây dựng bị thất thoát, hỏng hóc gây tốn kém.

Xây nhà vào mùa mưa cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng công trình của bạn về sau, vậy nên hãy xây nhà vào mùa nắng để chất lượng công trình được đảm bảo tốt nhất, đồng thời hạn chế chi phí phát sinh.

Qua những kinh nghiệm trên chúng ta có thể thấy rằng bí quyết xây nhà giá rẻ hiệu quả nhất chính là chọn nhà thầu xây dựng.

Họ sẽ giúp gia chủ lên phương án thiết kế rõ ràng, chi tiết, tư vấn các loại vật liệu tốt, giá cả phù hợp nhằm giúp chủ nhà tiết kiệm chi chi phí xây dựng, hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiến.
Nhà thầu thi công chất lượng cũng giúp bạn có được ngôi nhà bền đẹp, chắc chắn, không nhanh bị xuống cấp, nứt vỡ hoặc thấm dột.

Một trong những vấn đề khó khăn của các gia chủ trong quá trình xây nhà đó chính là tính toán và tiết kiệm chi phí. Bởi vì việc xây dựng một ngôi nhà khá phức tạp ngoài các chi tiết trên bản vẽ, còn có các công trình phụ, sân vườn. Vậy nên bí quyết xây nhà giá rẻ được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ phần nào san sẻ với quý gia chủ trong quá trình tạo ra ngôi nhà mơ ước.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.