Bạn sẽ thấy được căn nhà của mình sau khi thiết kế và trước khi xây dựng như thế nào. Kích thước mỗi phòng, màu sắc,…. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi thoải mái trên bản vẽ đến khi nào bạn hài lòng. Ngoài ra bạn có thể dự tính được chi phí khi xây dựng cho căn nhà của mình được chính xác hơn. Bản thiết kế dựa trên sở thích, nhu cầu và đặc biệt là tổng chi phí mong muốn của bạn để thiết kế căn nhà phù hợp nhất và xịn xò nhất cho bạn.

I. Lợi ích của việc thuê thiết kế nhà

1. Tiết kiệm chi phí
Nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng sẽ lãng phí tiền bạc cho việc tư vấn thiết kế, nhưng lại không nghĩ rằng đây là một công đoạn trong quá trình xây nhà. Bạn chỉ mất khoảng 20-30 triệu tiền tư vấn thiết kế. Con số này không nhiều so với số tiền xây dựng khoảng 2 tỷ NDT chỉ chiếm 3-5% giá trị công trình. Thậm chí, với nhiều công ty nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói còn được miễn phí dịch vụ tư vấn thiết kế nhà đẹp.

2. Đảm bảo công năng

Việc thuê đơn vị tư vấn thiết kế sẽ giúp cách bố trí căn phòng hợp lý, phù hợp với diện tích, đảm bảo không gian sống đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn tự làm, bạn có thể không tận dụng được hết diện tích của tòa nhà hoặc xây quá nhiều phòng so với nhu cầu.

3. Hạn chế chi phí phát sinh
Nếu bạn tự xây nhà, bạn không thể đoán trước được nguyên vật liệu sẽ được mua như thế nào? Khối lượng là bao nhiêu? Giải pháp của bạn là mua từ từ nhiều lần khiến chi phí vận chuyển tăng chóng mặt. Bạn cũng không thể kiểm soát được sự biến động giá cả thị trường của các nguồn cung cấp này, điều này gây lãng phí vài phần trăm nguồn cung cấp. Nếu bạn sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nhà, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn dự trù chính xác kinh phí mua vật tư, số lượng vật tư xây dựng và phong cách thiết kế của công trình, tiết kiệm được chi phí.

4. Giảm bất đồng quan điểm
Khi bạn tự xây nhà, các thành viên trong gia đình sẽ có nhiều ý kiến ​​khác nhau do mâu thuẫn trong kỹ thuật và không gian. Nếu không giải quyết dứt điểm sẽ gây ra mâu thuẫn giữa mọi người. Đơn vị tư vấn thiết kế sẽ giải thích các yếu tố này trước khi khởi công, nội dung thống nhất, thi công thuận lợi.

5. Thuê thiết kế để đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà

Mỗi một mảnh đất, diện tích khu đất thì các thiết kế khác nhau và phải phù hợp với từng mảnh đất đó. Ngoài ra Xây nhà xem tuổi người đàn ông trong gia đình. Mỗi mảnh đất lại có hướng đón tài lộc khác nhau, nên việc bê nguyên thiết kế của người khác vào liệu có phù hợp với gia đình mình, quý khách hàng cũng cần phải cân nhắc. Việc lựa chọn các màu sắc hài hòa với kiến trúc kết cấu của căn nhà cũng như tuổi của gia chủ, hướng gió và đón tài lộc để cả gia đình được làm ăn phát đạt, mang lại may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

6. Có sự đồng bộ giữa đơn vị thiết kế và đơn vị thi công
Để xây dựng một ngôi nhà, bạn phải thuê nhiều đội thợ và công nhân của mỗi đội chỉ chịu trách nhiệm về công việc của mình, điều này sẽ khiến các bộ phận khó đồng bộ thành một tổng thể. Dịch vụ tư vấn thiết kế nhà của Hội kiến trúc sẽ giúp bạn giải quyết những điều đó một cách dễ dàng.

“Một bộ thiết kế đầy đủ gồm 5 phần: Kiến trúc + Nội thất + Kết Cấu + Điện & Nước + Dự toán.”
WSPACE

II. Tác hại của việc không thuê thiết kế.

  • Trong quá trình xây dựng, chắc chắn bạn sẽ muốn thay đổi, muốn chỉnh chổ này, sửa chổ kia sẽ mất thời gian và tốn kém tiền bạc của bạn hơn. Nếu sự thay đổi đó thuộc về chi tiết, ví dụ: kích thước cửa, số bậc thang, chiều cao tầng… thì còn dễ xoay sở.
  • Ngoài ra vấn đề mâu thuẫn giữa bạn và nhà thầu hoàn toàn không tránh khỏi nếu sự thay đổi đó được lặp đi lặp lại nhiều lần với sự tác động từ nhiều phía như là người quen góp ý chẳng hạn khiến cho nhà thầu cảm thấy khó chịu và miễn cưỡng tính đi tính lại để chiều bạn trong khi nhiều hạng mục đã thi công xong.
  • Rước bực bội & sự mệt mỏi vào người vì đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.
admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.