Thiết kế nhà đẹp là thỏa mãn những yêu cầu về công năng và thẩm mỹ, bên cạnh đó có yếu tố phong thủy khoa học nữa.

Yếu tố khách quan, người thiết kế, kiến trúc sư xây dựng đều phải được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng, có sự sáng tạo cũng như kinh nghiệm. Điều gia chủ cần làm chính là hỗ trợ, đề xuất ý tưởng và mong muốn với những kiến trúc sư. Sau cùng, khi bản thiết kế được thống nhất, một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín sẽ hoàn thành nốt những vấn đề còn lại.

Để có thể tìm cho mình một kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp thật không dễ dàng. Bạn có thể dựa vào những gợi ý dưới đây của Thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng:

● Hồ sơ năng lực tốt, có kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp

● Sản phẩm, dự án đã hoàn thành

● Mức độ uy tín trên thị trường, khách hàng của họ là ai?

● Uy tín, đảm bảo chất lượng, minh bạch trong vấn đề chi phí

Ngôi nhà đẹp sẽ thỏa mãn những yếu tố sau:

● Thiết kế ngôi nhà đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần. Chúng có thể mang đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng và tâm trạng tốt hơn khi trở về nhà.

● Có vai trò như nhà ở thông dụng, đây là một nơi để bạn trở về sau khoảng thời gian học tập, làm việc, vui chơi bên ngoài. Đây chính là nơi bạn sinh sống, nghỉ ngơi và thư giãn cùng những thành viên khác trong gia đình.

● Thiết kế nhà đẹp thể hiện chính tính cách, cá tính cũng như đẳng cấp của gia chủ.

● Tô điểm không gian sống cho đô thị, nông thôn. Điều này cũng thể hiện được sự phát triển của xã hội, đất nước.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp mang lại không gian sống tuyệt vời. Nhưng thật khó có thể xác định cụ thể một kiến trúc nhà đẹp hay ngôi nhà đẹp bởi lẽ mỗi người có những thẩm mỹ khác nhau. Đối với người này ngôi nhà đó có thể là đẹp nhưng với người khác thì ngược lại.

Tiêu chí đánh giá một thiết kế kiến trúc nhà đẹp

 • Kiến trúc nhà đẹp với bố cục không gian hợp lý
  Để có một kiến trúc nhà đẹp việc lựa chọn bố cục là rất quan trọng. Bố cục của một ngôi nhà phụ thuộc vào diện tích xây dựng. Đối với ngôi nhà không quá rộng nên tránh bộ cục ngôi nhà ở giữa sẽ làm cho ngôi nhà trở nên chật hẹp.
  Mặt bằng của ngôi nhà cần thiết kế làm sao cho hài hòa giữa cảnh quan bên ngoài với công năng bên trong. Các phòng phân chia không gian hợp lý đáp ứng được công năng thẩm mỹ nhất định.
 • Màu sắc hài hòa đồng điệu với nhau
  Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc đánh giá một ngôi nhà đẹp. Màu sắc cần đảm bảo sự thông nhất hài hòa từ kiến trúc bên ngoài cho tới nội thất, không gian bên trong.
  Sự hài hòa còn thể hiện trong việc chuyển đổi màu sắc mang tính nhịp nhàng từ mỗi căn phòng để tạo nên sợi dây nhịp điệu tránh tình trạng gấp khúc, đột ngột trong cách trang trí và sử dụng màu sắc sẽ gây nên sự rối rắm.
  Yếu tố riêng biệt hay điểm nhấn cũng cần có trong màu sắc để tránh việc đơn điệu, gây nhàm chán vì thế có thể thấy yếu tố màu sắc ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc nhà đẹp.
 • Tỉ lệ, kích thước cân xứng phù hợp
  Tỉ lệ kiến trúc nhà đẹp được đánh giá qua thiết kế mặt tiền, thiết kế nội thất bên trong…. đặc biệt đối với kiến trúc cổ điển cần có những tỉ lệ cân xứng hài hòa nhằm đảm bảo cho công trình được cân bằng.
  Tỉ lệ giữa các nội thất cần phải phù hợp với diện tích, công năng từng phòng để tránh sự rối rắm từ đó mang đến sự đồng nhất sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà cũng như đưa đến sự thông thoáng, rộng rãi nhất định.
 • Thiết kế ánh sáng
  Cần tận dụng thiết kế ánh sáng hợp lý để giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng và sạch sẽ đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ
  Thiết kế ánh sáng tự nhiên thông qua thiết kế cửa, giếng trời, ban công.. . và khai thác triệt để các điều kiện thuận lợi như góc view đẹp, không gian thoáng đãng nhằm cung cấp ánh sáng đầy đủ cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà.
 • Hài hòa với kiến trúc xung quanh
  Một kiến trúc nhà đẹp phải đảm bảo tính khách quan hòa hợp với một cảnh kiến trúc xung quanh (khu nhà, dãy nhà) cũng như xu hướng của từng thời kỳ, giai đoạn nhất định.
  Cá tính riêng biệt không đồng nghĩa với sự lập dị vì vậy cần có những giới hạn nhất định sao cho ngôi nhà vừa hài hoà, vừa ấn tượng thể hiện được nét riêng của mình.
 • Đảm bảo công năng, phong thủy
  Kiến trúc đẹp cần chú ý đến công năng hợp lý trong từng phòng phù hợp với nhu cầu nhất định, ngoài ra còn yếu tố phong thủy như hướng bếp, hướng cầu thang…
  Việc sắp xếp nội thất cần phải chú ý, hay sử dụng màu sắc ra sao… phong thủy được xem là một tiêu chí đánh giá một ngôi nhà “đẹp” toàn diện nói chung.
Để có ngôi nhà đẹp, sử dụng thuận tiện, an toàn và tiết kiệm phải có thiết kế chất lượng, đầy đủ và chi tiết, nhưng việc này chưa bao giờ là dễ dàng.
admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.